คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการแบบทดสอบออนไลน์ (E-Testing)

เว็บไซต์ Testing.in.th คือเว็บไซต์เกี่ยวกับอะไร
เว็บไซต์ Testing.in.th เป็นเว็บไซต์จัดทำขึ้นเพื่อให้บริการทำแบบทดสอบออนไลน์ โดยรวบรวมแบบทดสอบจากแหล่งข้อมูลต่างๆ แล้วนำมาจัดทำเป็นคลังข้อสอบ โดยระบบแบบทดสอบนั้นจะมีระบบเก็บสถิติการทำแบบทดสอบของสมาชิกแต่ละครั้งด้วย
ถ้าฉันต้องการจะใช้บริการแบบทดสอบออนไลน์ ฉันจะจะต้องทำอย่างไรบ้าง
ก่อนที่จะเริ่มทำแบบทดสอบ ท่านจะต้องสมัครสมาชิกก่อน โดยบันทึกข้อมูลส่วนตัว ชื่อบัญชีผู้ใช้งาน รหัสผ่าน เลขที่บัตรประชาชน จากนั้นเข้าูสู่ระบบสมาชิก และเริ่มทำแบบทดสอบได้ทันที
ทำไมต้องใช้เลขที่บัตรประชาชนในการสมัครด้วย
เลขที่บัตรประชาชน ทางเว็บไซต์ทำไว้เพื่อกรณีท่านลืมรหัสผ่าน ทำให้ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ เลขที่บัตรประชาชนของท่านจะเป็นข้อมูลยืนยันการเป็นเจ้าของบัญชีผู้ใช้งาน ซึ่งเมื่อสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเลขที่บัตรประชาชนได้
บริการคลังข้อสอบออนไลน์ Testing.in.th เก็บค่าบริการหรือไม่
บริการคลังข้อสอบออนไลน์ มีทั้งแบบให้บริการฟรี และเสียค่าบริการ โดยแบบบริการฟรีนั้น ท่านสามารถทำแบบทดสอบได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยจำกัดการใช้งาน ซึ่งท่านจะสามารถทำแบบทดสอบได้ 20 ข้อ/ครั้ง/ชั่วโมง และแบบเสียค่าบริการจะสามารถทำแบบทดสอบได้มากถึง 50 ข้อ/ครั้ง โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อชั่วโมงและมีวิชาให้เลือกมากกว่าแบบบริการฟรี
ทำไมต้องมีการเก็บค่าบริการด้วย
เนื่องจากการทำเว็บไซต์ จะมีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง เช่น ค่าชื่อเว็บไซต์ (Domain Name) ค่าพื้นที่เว็บไซต์ (Web Hosting) ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและปรับปรุงระบบ ฯลฯ ซึ่งค่าบริการที่ท่านชำระ จะนำมาพัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดไป
ค่าบริการของ Testing.in.th มีวิธีการคิดค่าบริการอย่างไร
ค่าบริการของ Testing.in.th ใช้ระบบ Credit ชำระค่าบริการ ซึ่ง Credit จะแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้
  1. T-Credit : คือ Credit ที่ได้จากการชำระค่าบริการโดยการโอนเงินสดผ่านทางธนาคาร แล้วแจ้งข้อมูลการชำระค่าบริการผ่านทางเว็บไซต์ ในอัตรา 1 บาท = 1 Credit
  2. T-Point : คือ Credit ที่ได้จากโปรโมชั่น การร่วมกิจกรรมต่างๆ กับทางเว็บไซต์
ค่าบริการการทำแบบทดสอบออนไลน์จะเริ่มต้นที่ 50-200 Credits/วิชา/เดือน (30 วัน) หรือ 100-400 Credits/วิชา/3 เดือน (90 วัน)
"รหัสยืนยัน" ในแบบฟอร์มต่างๆ มีไว้เพื่ออะไร แล้วฉันจะต้องกรอกอะไรลงไป
รหัสยืนยัน (Capcha) คือระบบยืนยันความเป็นบุคคล มีไว้เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีใช้ระบบกรอกข้อมูลอัตโนมัติ ทำให้เกิดข้อมูลที่ไม่พึงประสงค์กับระบบ (Spam) โดยให้ท่านกรอกตัวเลขสี่ตัวตามคำอ่านด้านข้าง เช่น หนึ่ง = 1 เป็นต้น
ขณะทำแบบทดสอบ ตัวหนังสือเล็กไป อ่านไม่ถนัด ฉันควรทำอย่างไรดี
ท่านสามารถปรับแต่งขนาด สี ของตัวอักษรได้ที่หน้า ตั้งค่ารูปแบบข้อสอบ ในเมนู ตั้งค่าการใช้งาน ด้านซ้ายมือ ระบบจะแสดงตัวอย่างขณะที่ท่านปรับแต่ง และเมื่อท่านกดบันทึก ระบบจะนำรูปแบบที่ท่านปรับแต่งไปแสดงในหน้าแบบทดสอบ
ถ้าวิชาที่ฉันต้องการทำแบบทดสอบไม่มีให้บริการ ฉันควรทำอย่างไรดี
ท่านสามารถแนะนำวิชาที่ท่านต้องการทำแบบทดสอบได้ที่หน้า ติดต่อเรา ทางทีมงานจะพยายามจัดหาและแจ้งให้ท่านทราบตามข้อมูลที่ท่านให้ไว้
ถ้าฉันอยากได้ระบบการทำแบบทดสอบเพิ่มเติมนอกเหนือจากที่ให้บริการ หรือระบบรายงานแบบที่ฉันอยากได้ ฉันควรทำอย่างไรดี
ท่านสามารถแนะนำระบบหรือรายงานที่ท่านต้องการทำแบบทดสอบได้ที่หน้า ติดต่อเรา และเนื่องจากเจ้าของเว็บไซต์เป็นเว็บโปรแกรมเมอร์ พัฒนาระบบแบบทดสอบขึ้นมาเอง จึงสามารถพัฒนาเว็บไซต์ได้อย่างอิสระ
ถ้าฉันต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ที่ไม่มีในหน้านี้ ฉันควรทำอย่างไรดี
ท่านสามารถ เข้าสู่ระบบ แล้วไปที่หน้า ช่วยเหลือ สำหรับวิธีใช้งานระบบทำข้อสอบออนไลน์ หรือส่งข้อมูลที่ต้องการสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หน้า ติดต่อเรา ทางเราจะตอบข้อซักถามตามข้อมูลที่ท่านให้ไว้